Đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang nóng

Thị trường bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu đang tiếp tục diễn ra làn sóng ngầm thu hút nhu cầu của giới đầu tư địa ốc. Dự báo trong 2022, Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ kéo “cơn sốt giá” tiếp tục dâng cao.

Mê lực đất nền

Nhiều ngày gần đây, dòng người không ngừng đổ về Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận …để “săn” đất. Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều phòng công chứng, đặc biệt là ở Bà Rịa-Vũng Tàu luôn trong tình trạng quá tải và trở thành “điểm nóng” nhất trên thị trường địa ốc phía Nam trong những ngày giáp Tết Nguyên đán. Thống kê của Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất Bà Rịa-Vũng Tàu, hồ sơ về đất đai tăng mạnh thời gian qua, cao gấp 10 lần trước giãn cách. Tại nhiều ngân hàng cũng ghi nhận hiện tượng người dân xếp hàng chờ đợi rút tiền mặt từ các sổ tiết kiệm để tìm kiếm kênh gửi gắm khác an toàn hơn.

Anh Lâm, một nhân viên môi giới tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, chưa bao giờ thấy nhiều người quan tâm thị trường bất động sản khu vực này như hiện nay. “Cùng một mảnh đất nhưng hôm trước và hôm sau giá đã khác nhau. Cách đây 2 năm, giá đất vườn nhiều nơi tại khu vực Châu Đức, Đất Đỏ giao động chỉ từ 400-500 triệu đồng/sào (1.000m2), đến giữa năm 2021, hầu như khá hiếm nơi còn có giá dưới 1 tỷ đồng/sào và đặc biệt từ sau đợt giãn cách lần thứ 4 đến nay, giá đất lại tiếp tục tăng cao, phần lớn đã vượt mức trên dưới 2 tỷ đồng/sào”, ông Lâm nói và cho biết, cứ ngỡ dư chấn dịch bệnh sẽ tác động đến nguồn lực nhiều người, đến thị trường bất động sản nhưng thực tế dường như ngược lại. Nhiều người đã phải tiếc hùi hụi vì hôm trước do dự ra quyết định mua đất, hôm sau đã có người mua và chỉ sau thời gian ngắn giá đã tăng 20-30%.

Sức nóng của thị trường Bà Rịa-Vũng Tàu dường như không dừng lại ở khu vực nào mà lan tỏa trên diện rộng. Sau các khu vực Phú Mỹ, Xuyên Mộc… tăng nóng, giá bất động sản đã bị đẩy lên cao. Gần đây, huyện Đất Đỏ đã trở thành điểm nóng mới khi liên tục ghi nhận sự đổ bộ của nhà đầu tư, đặc biệt đối với các khu vực gắn với các trục hạ tầng chính nhưng có giá còn “mềm”. Nguyên nhân khiến Đất Đỏ lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư là giá còn mềm so với nhiều khu vực, trong khi đây là khu vực có nhiều tiềm năng, dư địa phát triển. Đặc biệt gần đây dọc theo trục đường tỉnh lộ DT 765, trục đường xuyên tâm nối nhiều khu vực trong tỉnh và các tỉnh lân cận xuống biển Phước Hải của huyện Đất Đỏ giá đất không ngừng tăng cao. Đây là khu vực đang được địa phương quy hoạch hình thành các khu dân cư mới nhằm đáp ứng nhu cầu trước sự hình thành khá nhiều khu công nghiệp như Khu công nghiệp Đá Bạc, Khu công nghiệp Đất Đỏ 1… đang thu hút rất nhiều dự án, doanh nghiệp về đầu tư, kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở cho chuyên gia, công nhân ngày một tăng cao.

Hiện nay Bà Rịa-Vũng Tàu đang có tốc độ đô thị hóa chóng mặt, đường sá, trường trạm từ đô thị đến nông thôn ở hầu hết các khu vực được quy hoạch bài bản. Do vậy, với bất động sản được quy hoạch bài bản, pháp lý rõ ràng, cơ hội tạo giá trị gia tăng là điều chắc chắn, nhưng nếu nhà đầu tư chạy theo kiểu “đón gió” quy hoạch rất dễ sa lầy.

Bà Rịa-Vũng Tàu là từ lâu được đánh giá như “trái tim của du lịch biển” của khu vực miền Đông Nam Bộ với bờ biển có chiều dài 305km, có nhiều bãi tắm đẹp. Đặc biệt trong vài năm trở lại đây, trước sự bứt phá mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng kết nối liên vùng đã khiến Bà Rịa-Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển hơn bao giờ hết.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0913616822